Có nên tham gia đầu tư vào Bitcoin và thị trường tiền điện tử?

0
118
dau tu eth btc

Hiện nay nhiều bạn trẻ và doanh nhân nhắc đến Bitcoin và nhiều loại tiền điện tư khác. Mình lên công ty cũng nghe, lên các trang mạng, facebook, thậm chí lên Appstore kiếm game cũng thấy trending search là Bitcoin wallet, bitcoin investing,…

co nen dau tu tien dien tu

Vậy có nên đầu tư vào thị trường Cryptocurrency hay không, rủi ro là gì, cần chuẩn bị gì để đầu tư?

Vậy có nên đầu tư vào thị trường tiền điện tử như Bitcoin không?

Tiền điện tử (Cryptocurrencies) đang được coi là một trong những quyết định đầu tư tốt nhất hiện tại. Dưới đây là một vài lý do:

 • Giá trị lớn: Việc nhiều đồng tiền hiện nay đang bị mất giá khiến nhiều người quan tâm tới các cách khác để bảo hiểm cho vốn của họ, và tiền điện tử là một sự thay thế không kém.
 • Công nghệ cao: Thật sự ấn tượng với công nghệ áp dụng cho thị trường Cryptocurrency. Bạn có được một đồng tiền có thể giao dịch cho dù bạn sống bất cứ nơi nào trên thế giới (đương nhiên ngoại trừ các nước mà tiền điện tử không hợp pháp khi được dùng như một phương tiện thanh toán, như nước ta)
  Minh bạch và bảo mật: Nhờ vào công nghệ blockchain, bất kỳ ai cũng có thể xem lượng bitcoin đang được giao dịch của một địa chỉ nhất định, giao dịch nguồn và đích là từ đâu. Tuy nhiên không ai biết được địa chỉ bitcoin đó là của ai. Ngoài ra không ai có thể đánh cắp thông tin riêng tư của bạn từ các giao dịch Bitcoin.

Vậy rủi ro khi đầu tư vào Cryptocurrency là gì?

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào tiền điện tử thì trước hết nên xem qua các rủi ro dưới đây:

 • Bong bóng có thể vỡ: Nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng tiền điện tử là một bong bóng và dĩ nhiên theo thời gian nó sẽ vỡ. Jamie Dimon – CEO JP Morgan cũng có niềm tin như vậy;
 • Biến động rất lớn: Một đợt biến động có thể giúp bạn gấp đôi tài khoản, cũng có thể khiến bạn trắng tay, anh em xem giá bitcoin gần đây sẽ rõ;
  Vấn đề pháp lý: Cái này chắc nhiều anh em quan tâm. Một vài chính phủ không hợp pháp hoá việc giao dịch và sử dụng tiền điện tử. Điển hình là gần đây nước ta đã chính thức xem việc sử dụng bitcoin như một phương pháp thanh toán là phi pháp (tuy nhiên trao đổi bitcoin vẫn là hợp pháp nhé.).

Hiện nay, chúng ta đầu tư vào loại tiền điện tử nào?

Có nhiều nhân tố anh em cần cân nhắc trước khi quyết định đầu tư vào một loại Cryptocurrency, điển hình như sau:

 • Tính hợp pháp: Hãy xem bao nhiêu quốc gia/chính phủ chấp nhận đồng tiền đó như một phương pháp giao dịch.
 • Dễ lưu trữ và di chuyển: Bạn phải có khả năng lưu trữ và “mang” đồng tiền đó đi dễ dàng, không gặp trở ngại.
 • Tính bảo mật: Chúng ta phải chắc chắn rằng các thông tin giao dịch riêng tư (như mã khoá cá nhân trong giao dịch bitcoin) được an toàn và không thể bị đánh cắp.

​Các đồng tiền crypto tốt nhất hiện nay mà bạn cân nhắc và có thể đầu tư:

 • Bitcoin: Này quá quen thuộc rồi, Bitcoin đang là đồng tiền crypto có giá trị cao nhất, tuy nhiên cũng vì thế mà độ biến động của nó rất lớn.
 • Etherium: Là đồng tiền điện tử giá trị lớn thứ 2 sau Bitcoin tính theo giá trị vốn hoá và giá hiện tại.
 • Litecoin: Một trong những đồng crypto ổn định nhất, được các coin trader coi như là: tài sản bảo hiểm chính của thị trường crypto.

Hướng dẫn các bước đầu tư vào thị trường cryptocurrency:

 • Đăng ký ví điện tử: Bạn sẽ cần một địa chỉ ví điện tử để giao dịch gửi và nhận các đồng tiền crypto bạn muốn mua. Có nhiều loại ví khác nhau như ví Bitcoin, ví Etherium,..
 • Mở tài khoản tại một sàn giao dịch: Đây sẽ là nơi bạn thực hiện các giao dịch đồng tiền đã mua, một số sàn nổi tiếng: Remitano, HitBTC, Bitfinex, Bittrex, Coinbase, BitstamP,…;
 • Mua các đồng tiền muốn giao dịch: Sau khi mở tài khoản, bạn có thể bắt đầu mua các đồng crypto muốn giao dịch.
 • Di chuyển các đồng đã mua tới thiết bị lưu trữ cứng: Làm việc này sẽ giúp các đồng tiền bạn đã mua an toàn khỏi hacker.

Comment của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here